Sunday, 24 June 2018


काल.. पिंप-वड ( पिंपरी चिंचवडला शॉर्टकट मध्ये पिंपवड म्हणतात बरं का. ) मधील, चिखली गावातून देहूगावकडे जात असणाऱ्या रोडवर. हॉटेल वेदांत मध्ये आम्ही सहकुटुंब जेवण करायला गेलो होतो. वेदांत हे नाव जरी तुम्हाला शाकाहारी वाटत असलं. तरी, येथील मांसाहार निव्वळ अप्रतिम आहे.
हे हॉटेल तसं थोडं आडमार्गाला आहे, त्यामुळे इथे येताना तुम्हाला स्पेशल वेळ काढून यावं लागेल. हॉटेल अगदी साधं आहे, पण बिलकुल साफ सुतरं आहे. हॉटेलमध्ये गर्दी म्हणाल तर, दुपारच्या वेळी हॉटेलच्या बाहेर वीसेक दुचाक्या आणि चार पाच कार पार्क असलेल्या तुम्हाला हमखास आढळतील. हे दुमजली छोटेखानी हॉटेल आहे. खालच्या बाजूला साठ सत्तर लोकांची बैठक व्यवस्था आहे. आणि वरील बाजूस, फॅमिली रूम आहे. तिथे तीसेक लोकं जेवायला बसतील अशी व्यवस्था करण्यात आली आहे. आणि इथे मिळणाऱ्या सगळ्याच थाळ्या खूपच स्वस्त आणि मस्त आहेत. इथे मिळणारी मटन थाळी अवघी दोनशे रुपयाला आहे.
इथे तुम्हाला सगळ्या प्रकारचं जेवण मिळतं. मटन थाळी, चिकन थाळी आणि अंडा थाळी सुद्धा इथे उपलब्ध आहे. मी याठिकाणी स्पेशल मटन थाळी खाण्यासाठी गेलो होतो.
एका मोठ्या ताटात, छोट्या डिश सारक्या पितळी मध्ये, मटन रस्सा असतो. आणि दुसर्या डिशमध्ये मटन सुक्का असतं. मटन सुक्का आणि मटन रस्सा, या दोन्हीची चव अगदी भिन्न आहे. हे दोन्ही जिन्नस बनवताना वेगवेगळा आणि विशिष्ट प्रकारचा मसाला वापरला आहे. ते आपल्याला मटन आणि रस्सा खाल्ल्या बरोबर लगेच जाणवतं. इथे मिळत असणारा मटन रस्सा फारच अफलातून आहे. त्याला एक वेगळीच चव आहे. जी चव आपल्याला घरात किंवा इतर ठिकाणी मिळणं शक्य नाही. शिवाय हा चवदार रस्सा अमर्याद आहे. या मटन थाळीसोबत दोन मोठ्या बाजरीच्या किंवा ज्वारीच्या भाकरी दिल्या जातात. ( चपाती मिळत नाही. ) आणि इंद्रायणी तांदळापासून बनवलेला डीशभरून चिकट भात सुद्धा दिला जातो.
इथे उपलब्ध आहे म्हणून.. सुरवातीला मी, मटन कलेजी आणि मटन वजडी मागवून घेतली. वरील दोन्ही विषय माझे फार विक पॉईंट आहेत. जेवणाची थाळी येईपर्यंत, तोंड चालू राहावं म्हणून हे नियोजन.
अगदी कडक शिजवलेली मटन कलेजी, आणि.. फेर वजडी सोबत, मऊशार फेफस्याचे काही पातळ तुकडे वजडीची रंगत खूपच वाढवून गेले. कलेजी आणि वजडी सुद्धा वेगळ्याच पद्धतीने बनवली गेली होती. त्यावर वरून थोडा मिठाचा शिडकावा केल्यासारखा वाटत होता. त्यामुळे त्याचा खारट स्वाद आणखीन झिंगाट झाला होता. तेवढ्यात ते सुटसुटीत असं मटणाचं ताट माझ्या समोर आलं.
ज्वारीच्या पांढर्याशुभ्र गरम भाकरी सोबत मटन रस्सा कुस्करून खाण्यात एक वेगळीच मजा असते. एक घास भाकरीचा, कि दुसरा घास मटणाचा. नंतर जमेल तसं चमच्याने वजडी आणि कलेजीचा समाचार घेणे. आणि.. दोन्ही हाताने ती लहान पीतळी उचलून, तो मधुर रस्सा भुर्रर्र करून ओरपणे. जवळपास अर्धा तासभर आमची हीच कसरत चालू होती.
खूपच अप्रतिम असं जेवण होतं. रस्सा कितीही पिला तरी, पोट भरतंय पण मन भरत नाही. अशातली गत होते. आणि जेवणाच्या शेवटला, इंद्रायणी वाणाच्या गीजग्या भाताला रश्यामध्ये अगदी पात्तळ कालवून, त्याची नॉनव्हेज खीर करून प्यावी. हा प्रकार एकदा नक्की करून पहा. हा खूपच अफलातून प्रकार आहे. तर इथे तुम्ही एकदा नक्की जेवायला जा. हे हॉटेल, तुमची जिव्हा तृप्त करणारच याची शंभर टक्के खात्री देतो.


No comments:

Post a Comment