Thursday, 8 November 2018

पुण्यातील विश्रांतवाडीच्या अलीकडे.. फुलेनगर येथे, #कावेरी हॉटेलची नवीन शाखा सुरु झाली आहे.
कावेरी हॉटेल आणि माझी ओळख.. साधारण आठ दहा वर्षांपूर्वी झाली असेल. वाघोलीला गेलो असता, माझ्या एका मित्राने मला तिथे जेऊ घातलं होतं.
तर तेंव्हा.. त्या हॉटेलमध्ये, मटन खारट हा प्रकार मला पहिल्यांदा वाचायला आणि खायला सुद्धा मिळाला. मला वाटलं, मटन खारट म्हणजे.. अळणी मटन असेल. पण नाही, हे पक्कं खारवलेलं असं खारट मटन होतं. फक्त हळद आणि चढत्या मिठात हे मटन बनवलं होतं. त्या मटणाला जास्तीची खारट चव जरी असली.. तरी, खाताना मात्र ते खूपच अप्रतिम चव देत होतं.
असो.. तर, कालच्याला मी यांच्या नवीन शाखेत जेवायला गेलो होतो. हल्ली बरीच हॉटेल्स हे फक्त नावावर चालू आहेत. असं म्हणलं तर ते वावगं ठरू नये.
पण हॉटेल कावेरी.. त्यांची चव अजून टिकवून आहे. तर्रीबाज झणझणीत तिखट जाळ मटन रस्सा, दोन्ही हातात मावणार नाही अशी मोठ्ठी ज्वारीची भाकरी, आणि.. चमचमीत मसाल्यात परतलेलं मऊशार मटन..आपल्या जेवणाची रंगत आणखीन वाढवून जातं. ज्यांना तिखटा सहन होत नाही, अशा व्यक्तींनी, रस्सा हा तर्री विरहीत घ्यावा.
नाव मोठं आहे.. अजून तरी ते नाव टिकवून ठेवण्याचा प्रयत्न चालू आहे. पण मटन थाळी थोडी महागच आहे. शेवटी ज्याचा त्याचा फंडा असतो..!!

No comments:

Post a Comment